Stjórnarfundir FSA 2020

FSA- Fundur 1

Stjónarfundur

Fundargerð.

Fundur í stjórn Fsa haldinn í Snjóholti þriðjudaginn 11. feb. 2020 og hefst kl 16:05. Mætt eru, Maríanna, Jónína, Jóhann Þórhallsson, Jóhann Gisli, Halldór og Karl Jóhannsson kom nokkru síðar.

  1. Girðingarmál. Tekið hefur til starfa 6 manna nefnd sem gera á tillögur að samræmdum reglum um girðingar í bændaskógrækt. Gunnlaugur Guðjónsson er formaður en tengiliður okkar er Halldór Sigurðsson. Hann fór yfir það sem fram kom á fyrsta fundi nefndarinnar og stjórnin tók afstöðu með framhaldið sem er í raun það sem áður hefur verið rætt í félaginu.

  2. Taxtar. Jói Gísli er í nefnd sem fjalla á um taxta í skógræktarvinnu. Stjórn leggur áherslu á fyrri samþykktir um að hækkanir taki mið af launavísitölu. Jafnframt verði tekið tillit til mismunandi landgerðar, þ.e. gróðurfar og halli þess lands sem unnið er í.

  3. Heimsókn. Lengi hefur staðið til að heimsækja fyrirtækið Skógarafurðir ehf á Víðvöllum í Fljótsdal. Ákveðið að fara þangað 12. mars n.k. milli kl 16 og 18

  4. Samráðsfundur. Maríanna fór yfir það sem rætt var á síðasta samráðsfundi sem haldinn var á Mógilsá síðasta föstudag. M.a. var rætt um greinaskrif í Bændablaðið en Fsa á að koma með efni sem birt verður í blaðinu í mars.

  5. Skógardagurinn Mikli. Jói Þórhalls sagði frá því að Skógardagsnefndin hefur komið einu sinni saman og mætti hann þar. Ákveðið að skipa sömu aðila frá félaginu í nefndina og voru á síðasta ári. Guðný Drífu, Helga Bragason og Jóhann Þórhallsson sem mun halda utan um fjármál hátíðarinnar. Dagurinn verður haldinn 20. júní n.k.

  6. Elmia Wood. Maríanna kynnti ferð á skógarsýninguna Elmia Wood í Sviþjóð sem farin verður 18. maí 2021

  7. Aðalfundur. Ákveðið að halda næsta aðalfund fimmtudaginn 26. mars n.k. í Barnaskólanum á Eiðum.

  8. Kurlari. Farið yfir möguleika á því að selja hlut félagsins og fyrrverandi Héraðsskóga í stóra kurlaranum sem ekki hefur skilað félaginu neinum tekjum. Stefnt er að að því að kaupa annan minni sem nýtist skógarbændum betur. Formanni falið að vinna að málinu.

  9. Jafningjafræðsla. Á síðasta ári var haldinn fundur í félaginu sem fékk heitið jafningjafræðsla. Þar komu skógarbændur saman og fór Þorsteinn Pétursson yfir ýmis atriði í hans skógar búskap, bæði það sem vel gekk og líka það sem betur hefði mátt fara. Nú viljum við endurtaka leikinn og var ákveðið að leita til Bjarka Sigurðssonar með reynslusögur. Fundurinn verður í fundarsal Skógræktarinnar 27. feb. n.k.

Fleira ekki tekið fyrir, fundi slitið kl. 17:30

Halldór Sigurðsson fr.

 Landssamtök skógareigenda (LSE)  - Bændahöllinni við Hagatorg  - 107 Reykjvaík  -  GSM: 775 1070  -  hlynur@skogarbondi.is - kt 660897-2089